Xu hướng thiết kế văn phòng xanh đang trên đường trở thành bình thường mới khi môi trường làm việc tiếp tục chuyển sang các không gian tập trung hơn, hợp tác và hoạt động của con người dẫn đầu bởi sự đổi mới.

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là có một nơi làm việc tích hợp có thể thích ứng với nhu cầu kinh doanh thời gian thực của bạn. Khi tốc độ kinh doanh tăng, tầm quan trọng của không gian làm việc năng động, đa chức năng sẽ chỉ trở nên cần thiết hơn. 

Văn phòng xanh

Dưới đây là những mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp nhất Nội thất Aeros muốn giưới thiệu đến bạn

Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp khởi tạo ý tưởng trong mỗi nhân viên

Trong cuộc trò chuyện về tính bền vững, thường là môi trường ngoài trời nhận được sự tập trung. Tuy nhiên, môi trường văn phòng của chúng ta cũng cực kỳ quan trọng, do lượng thời gian chúng ta dành trong  công việc. chúng tôi có thể tạo điều kiện cho không gian lành mạnh và bền vững cho những người quan trọng đối với chúng tôi tại nơi làm việc – nhân viên và khách hàng.

Văn phòng xanh

Môi trường văn phòng của chúng ta là nơi chúng ta có thể nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời và làm việc hiệu quả. Cây trồng trong nhà là cần thiết trong việc giúp tạo ra một không gian trong nhà bền vững và lành mạnh cho nhân viên và khách hàng của bạn để cho phép năng suất và hiệu quả kinh doanh tuyệt vời.

Văn phòng xanh

Office branding là phong cách văn phòng sáng tạo thể hiện bản sắc thương hiệu mạnh mẽ và nâng tầm giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp.

Văn phòng xanh

Văn phòng sáng tạo thể hiện thương hiệu chú trọng việc tối ưu không gian, cao độ trần nhà, ánh sáng hài hòa, lựa chọn màu sắc thương hiệu… nhằm tạo ra nét đặc trưng riêng biệt độc nhất cho doanh nghiệp. Đồng thời vẫn tạo sự thoải mái, gia tăng hiệu suất và mang đến cảm hứng làm việc bất tận cho nhân viên.

Tham khảo bài viết: Những phong cách thiết kế văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay

Văn phòng xanh

Đặc biệt, khi văn phòng làm việc thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu, sẽ càng làm gia tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, tạo dấu ấn đặc sắc đối với nhân viên và khách hàng.

văn phòng xanh

Xây dựng niềm tin vững chắc từ trong nội bộ đến bên ngoài. Giúp doanh nghiệp định vị vị thế chắc chắn, tạo lợi thế cạnh tranh lớn hơn những đối thủ khác.

Văn phòng xanh

Tạo một danh sách các giá trị doanh nghiệp của bạn: Điều gì thúc đẩy doanh nghiệp của bạn? Doanh nghiệp của bạn mang đến những cam kết gì? Khách hàng của bạn có thể tin tưởng vào bạn để làm gì?… Sau khi tạo được một danh sách các giá trị như vậy, hãy chọn lọc những giá trị cốt lõi nhất mà bạn muốn thể hiện để làm nền tảng thiết kế văn phòng sáng tạo với thương hiệu độc nhất vô nhị.

Văn phòng xanh

Để truyền đạt sự ổn định, tin tưởng hoặc trung thành, hãy sử dụng màu xanh lam. Còn thể hiện quyền lực, tham vọng, sự giàu có và xa xỉ là mục tiêu của bạn, thì hãy sử dụng màu tím. Màu trắng là màu của sự hoàn hảo, tinh khiết và sạch sẽ. Nó là nền tảng tuyệt vời cho mọi không gian. Nếu muốn thể hiện sức mạnh hoặc bí ẩn, hãy sử dụng nhiều màu đen.

Bài viết hay: 9 Không gian làm việc văn phòng mở đầy cảm hứng

Văn phòng xanh

Ý tưởng về không gian làm việc đa chức năng. Những không gian này thể hiện sự kết nối trong nhà – ngoài trời thông qua cửa kính, dải phân cách màu xanh lá cây di động, thiết bị truyền hình và video, …Về cơ bản, những không gian này được thiết kế để bắt đầu đáp ứng nhu cầu và ứng dụng của thế giới kinh doanh ngày càng đa ngành của chúng ta.

Văn phòng xanh

Thiết kế thể hiện tính linh hoạt động, kết hợp một thế hệ hoàn toàn mới của các yếu tố di chuyển, đa chức năng, nhẹ và tiện dụng được thiết kế để phù hợp với bất kỳ không gian và mục đích. Đã qua rồi cái thời mà đồ nội thất nặng nề, cồng kềnh và công nghệ chỉ ra những gì có thể và không thể đạt được trong một không gian. 

Văn phòng xanh

Xu hướng thiết kế Dynamic Flexility tập trung vào việc tận dụng tối đa nội thất. Cho phép chuyển đổi hoàn toàn các môi trường từ phòng họp sang phòng kinh doanh, đến khu vực sản xuất, đến một không gian yên tĩnh, nửa riêng tư trong chớp mắt. Từ những bức tường có thể di chuyển và đồ nội thất nhẹ, di động, đến ánh sáng và công nghệ có thể điều chỉnh, những không gian này cho phép nhân viên biến đổi phòng ngay lập tức.

Văn phòng xanh

Một tính năng quan trọng khác trong văn phòng xanh là việc sử dụng các tấm gỗ tuyến tính và lát gỗ có rãnh để tạo ảo giác về chiều sâu. Điều này cũng thu hút sự chú ý tới các tính năng kiến ​​trúc và chức năng quan trọng. Những tính năng này không chỉ hấp dẫn mà còn có thể giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn ở các khu vực giao thông và không gian làm việc cao.

Tham khảo bài viết: Xu hướng thiết kế mô hình văn phòng hiện đại giúp nhân viên luôn vui vẻ

Văn phòng xanh

 Tạo điều kiện cho văn phòng xanh mang lại lợi ích cho doanh nghiệp theo những cách mà làm việc từ xa hoặc làm việc linh hoạt không thể. Điều này có nghĩa là các văn phòng và không gian thương mại sẽ trở nên mát mẻ và sôi động hơn khi họ nhân đôi thiết kế, khuyến khích và truyền cảm hứng cho nhân viên quay trở lại văn phòng. 

Ngoài việc cung cấp ánh sáng tự nhiên, cửa sổ còn cung cấp tầm nhìn ra cây cối và công viên bên ngoài. Nhìn vào thiên nhiên và thực vật làm tăng khả năng tập trung. 

Văn phòng xanh

Nếu văn phòng của bạn không có cửa sổ, hoặc có cửa sổ ở đó nhưng thiếu cây xanh, hãy đặt các nhà máy xung quanh văn phòng để giúp tăng năng suất. Cây cũng cung cấp không khí sạch hơn và tăng lưu lượng oxy. Các nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả một bức ảnh của một cây cũng tạo ra hiệu ứng tương tự như một cây thật.

Văn phòng xanh

Thiết kế xanh là sự tích hợp của các yếu tố tự nhiên và tự nhiên vào môi trường xây dựng. Đây được coi là một hướng dẫn để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả. Trên thực tế, khoa học cũng đã chứng minh rằng các văn phòng xanh có thể giảm căng thẳng và cải thiện năng suất lao động. Năng suất của nhân viên làm việc trong không gian xanh tăng 8% và mức độ hài lòng tăng 13%.

Văn phòng xanh

Các cách cây xanh có thể được đưa vào dự án trang trí khác nhau từ các điểm chậu truyền thống trong suốt thiết kế hoặc được sử dụng làm đầu mối, cho đến dự án cây xanh phức tạp hơn như; sàn cỏ xanh, tường xanh thẳng đứng hoặc chèn cây sống vào kiến ​​trúc xây dựng chính nó

Bài viết tham khảo: Những mẫu thiết kế văn phòng đẹp với phong cách hiện đại, năng động

Aeros – Công ty thiết kế thi công văn phòng hàng đầu Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline (24/7): 0901 806 999 (Zalo)

Mail báo giá: info@aeros.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây