Xu hướng thiết kế văn phòng đã phát triển vượt bậc trong vài năm qua. Những thiết kế văn phòng cũ đã không còn tạo nên sự thoải mái cho nhân viên hay tuân thủ các chuẩn mực cần thiết nữa. Một nhân viên toàn thời gian dành khoảng tám giờ mỗi ngày tại nơi làm việc và đó nên là một không gian mang đến cho họ trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng ước mơ mỗi ngay thay vì hủy hoại chúng.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang dần chiếm lĩnh và chúng giúp giữ cho nhân viên luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một nhà thiết kế văn phòng đang tìm kiếm xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, thì bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây, một danh sách 5 xu hướng thiết kế mô hình văn phòng hiện đại đẹp xuất sắc sẽ tăng hiệu quả trong việc khuyến khích tinh thần sáng tạo của nhân viên.

1.Thiết kế văn phòng với không gian linh hoạt

Mô hình văn phòng hiện đại

Bạn có biết văn phòng hiện đại là gì không? Tạo ra một không làm việc linh hoạt cũng là một trong các xu rất được nhiều công ty ưa chuộng hiện nay. Đặc điểm nổi bật của một không gian văn phòng linh hoạt là không hạn chế. Đồ nội thất có thể được di chuyển xung quanh, bàn có thể được điều chỉnh, khu vực họp nhỏ có thể dễ dàng truy cập – loại đó. Không gian văn phòng linh hoạt cho phép nhân viên làm việc trong các khu vực khác nhau của văn phòng thay vì bị mắc kẹt tại bàn làm việc hoặc tủ của họ cả ngày.

Nếu nhân viên cần một chút thời gian yên tĩnh để thực sự tập trung vào một nhiệm vụ nhất định, họ có thể di chuyển đến một góc yên tĩnh hoặc phòng họp cách âm để hoàn thành công việc. Cung cấp cho nhân viên sự tự do để di chuyển xung quanh là điều không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thúc đẩy họ làm việc hiệu quả hơn thay vì sự gò bó và thiếu đi tính năng động.

2.Thiết kế nội thất mang tính chất hợp tác

Mô hình văn phòng hiện đại

Nội thất không gian làm việc mang tính chất hợp tác là một trong nhiều xu hướng thiết kế mô hình văn phòng hiện đại đang nhanh chóng bắt kịp. Hợp tác là một phần không thể thiếu của bất kỳ công ty nào, và có đồ nội thất khuyến khích và tạo điều kiện cho nó thì còn ý nghĩa nào bằng.

Mô hình văn phòng hiện đại

Có nhiều mặt hàng nội thất thể hiện sự hợp tác để lựa chọn, bao gồm các đơn vị truyền thông độc lập nơi nhân viên có thể gặp gỡ nhanh chóng và chiếu công việc của họ lên màn hình, các buồng âm thanh có thể tổ chức các cuộc họp không bị gián đoạn và bàn họp lớn được trang bị ổ cắm điện, đèn chiếu sáng nhiệm vụ, tùy chọn chiều cao điều chỉnh và ổ cắm dữ liệu.

3.Thiết kế văn phòng theo xu hướng Biophilic

Mô hình văn phòng hiện đại

Thiết kế biophilic là một xu hướng thiết kế tập trung vào thế giới tự nhiên. Nó không có gì ngạc nhiên khi trang trí tự nhiên đang xâm nhập vào các văn phòng hiện đại. Mang bên ngoài vào là một cách tuyệt vời để tạo ra một môi trường êm dịu và không căng thẳng, đó là lý do tại sao nhiều nhà thiết kế văn phòng đang kết hợp các yếu tố tự nhiên trong thiết kế của họ.

Cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào, các nhà máy xung quanh văn phòng tạo ra không khí sạch hơn cho nhân viên hít vào, màu sắc hữu cơ, hoa văn và vật liệu tạo ra một bầu không khí thoải mái, và tất cả những thứ này phối hợp với nhau để giúp giảm mức độ căng thẳng và tăng sự tập trung và năng lượng.

Tham khảo thêm: Những phong cách thiết kế văn phòng được ưa chuộng nhất 2019

4.Thiết kế tích hợp công nghệ trong văn phòng

Mô hình văn phòng hiện đại

Không thể phủ nhận rằng công nghệ đóng vai trò chính trong các văn phòng hiện đại ngày nay. Bây giờ mọi thứ đều được thực hiện bằng điện tử và các văn phòng cần có thiết bị phù hợp để theo kịp những tiến bộ công nghệ. Một văn phòng được thiết lập tốt giúp nhân viên làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nhiều văn phòng hiện đang lựa chọn máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn, cho nhân viên của họ tự do làm việc từ bất cứ đâu. Vì công việc đã trở thành di động, các văn phòng cần điều chỉnh cho phù hợp. Cần có các ổ cắm điện có sẵn xung quanh văn phòng, công nghệ hội nghị truyền hình, màn hình để thuyết trình, trạm sạc không dây, cổng dữ liệu, bảng thông minh và bất cứ thứ gì khác cần thiết để tạo điều kiện làm việc thông minh.

5.Tạo khu vực làm việc thoải mái nhất

Mô hình văn phòng hiện đại

Buộc nhân viên phải ngồi trên những chiếc ghế không thoải mái và bàn làm việc tám tiếng mỗi ngày chỉ là công thức để thành công. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian thúc đẩy sự sáng tạo và tăng sự hài lòng của nhân viên, bạn cần làm cho nó thoải mái hơn, thậm chí là ấm cúng như một gia đình.

Mô hình văn phòng hiện đại

Là một nhà thiết kế nội thất, bạn nên kết hợp các khu vực chỗ ngồi thoải mái, nơi nhân viên có thể nằm trên ghế sofa và hoàn thành công việc trên máy tính xách tay của họ. Bạn thậm chí có thể tạo ra các khu vực giải trí nơi nhân viên có thể nghỉ ngơi và chơi bóng bàn, trò chơi video hoặc thậm chí ngủ trưa nhanh chóng. Tìm kiếm một phần mềm thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn tạo ra không gian văn phòng đẹp và sáng tạo?

Tham khảo thêm:10 Ý tưởng trang trí văn phòng đẹp giúp truyền cảm hứng cho nhân viên

6.Sử dụng tường cửa kính cho lối ra vào

Tường kính và cửa trong văn phòng làm việc đã là xu hướng trong nhiều năm nay và chúng là một phần quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, tiên tiến.

Mô hình văn phòng hiện đại

Có hai lợi ích chính của việc có tường và cửa kính ở nơi làm việc:

Ánh sáng tự nhiên: Tường và cửa kính cho phép ánh sáng mặt trời và ánh sáng ban ngày lan tỏa khắp nơi làm việc. Điều này được cho là tốt cho sức khỏe của bạn hơn ánh sáng nhân tạo. Theo nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học hiện tin rằng ánh sáng tự nhiên có lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Minh bạch: Tường và cửa kính thúc đẩy sự minh bạch hơn ở nơi làm việc. Mọi người có thể thấy những gì người khác đang làm và do đó trở thành những người chơi nhóm tốt hơn. Tường và cửa kính làm giảm cảm giác bị cô lập với phần còn lại của đội. Đồng thời, tường và cửa kính tương đối cách âm, vì vậy chúng vẫn cho phép mọi người tập trung và tập trung vào công việc của họ. Ngoài ra, mọi người thường có hành vi tốt nhất của họ khi họ biết rằng họ có thể được quan sát. Điều này thúc đẩy sự trung thực và liêm chính tại nơi làm việc. Ngày nay, hầu hết các thiết kế văn phòng rực rỡ đều sử dụng kính. Nếu bạn không tận dụng lợi thế của công nghệ này, bạn đang bỏ lỡ lớn.

Mô hình văn phòng hiện đại

Một số người không quen thuộc với tường và cửa kính có thể loại bỏ chúng vì quá yếu để được sử dụng làm rào cản tại nơi làm việc. Nhưng ngày nay, tường và cửa kính hiện đại được làm bằng các loại vật liệu kính đặc biệt có độ bền và khả năng chống vỡ đáng kinh ngạc.

Kính nhiều lớp, một loại kính chống vỡ phổ biến, cũng có thể ngăn 99,9% tia cực tím (UV) từ ánh sáng mặt trời.

Tường kính cũng mỏng hơn tường thông thường. Điều này có nghĩa là các bức tường kính tạo ra không gian có sẵn và cảnh quay vuông hơn một chút so với các bức tường thông thường. Một ưu điểm thực tế khác của tường kính là chúng dễ lắp đặt và rẻ hơn so với tường thông thường.

Như vậy, với những gợi ý về xu hướng thiết kế mô hình văn phòng hiện đại trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết để thiết kế nội thất văn phòng hiệu quả mang đến sự thoải mái nhất cho nhân viên phát huy năng lực của mình.

Hotline (24/7): 0901 806 999 (Zalo)

Mail báo giá: info@aeros.vn

Website: https://thietkevanphonghcm.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây