Trong cuộc sống hiện đại, ngoài không gian sinh sống thì môi trường công sở, văn phòng làm việc cũng đang dành được nhiều sự quan tâm và đầu tư chuyên nghiệp của các doanh nghiệp hiện nay. Những công trình thiết kế và xây dựng cao ốc văn phòng mang phong cách hiện đại, chuyên nghiệp đang là xu hướng dẫn đầu.

Để có những mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, đẹp và thu hút cần chú ý đến nhiều khía cạnh khác nhau đồng thời còn phải nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị có uy tín và kinh nghiệm thiết kế nội thất trong nghề. Dưới đây là những thông tin cung cấp cần thiết giúp bạn lên ý tưởng thiết kế văn phòng ấn tượng nhất.

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế văn phòng đem lại hiệu suất làm việc cao

1.Thiết kế nội thất phòng làm việc chung của công ty

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại với thảm sàn nhà tông màu xám hiện đại và cá tính. Định hướng phong cách thiết kế không gian mở thông qua hệ thống cửa sổ trải dài xung quanh thay vì những bức tường cao kín vừa tạo nên sự thông thoáng, thoải mái, tự nhiên đồng thời tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời từ bên ngoài chiếu vào tạo nên sự năng động, niềm hứng khởi giúp nhân viên có thêm nguồn năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả bất ngờ.

Nội thất bàn ghế làm việc của nhân viên được sử dụng với tông màu trắng tươi sáng, được bố trí chặt chẽ, khoa học vừa tạo sự kết nối thân thiện đồng thời cũng đem lại không gian yên tĩnh cần thiết giúp nhân viên làm việc tốt hơn.

2.Thiết kế bộ phận quầy lễ tân đón tiếp đối tác khách hàng

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Quầy lễ tân là bộ mặt đại diện của một Công ty, là nơi đón tiếp các đối tác khách hàng khi đến làm việc, do đó cần được chú trọng trong hình thức thiết kế nội thất đảm bảo sự chuyên nghiệp và tinh tế. Bộ phận quầy thông thường sử dụng chất liệu gỗ cao cấp hoặc gạch bóng loáng.

Chú ý nên bố trí một bộ ghế sofa gần với khu vực lễ tân để khi khách hàng có nhu cầu đến trao đổi có thể ngồi chờ đợi một cách thoải mái và thư giãn. Thiết kế lối đi rộng rãi và thông thoáng, không gian mở với hệ thống cửa sổ sử dụng cửa kinh trong suốt vừa mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên vừa tăng thêm bầu không khí năng động giúp mọi người vừa bước chân vào công ty đã cảm nhận được sự chu đáo và phong cách làm việc hiện đại nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người.

3.Quan tâm đến khu vực thư giãn giải trí của nhân viên

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Để giảm được những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình làm việc của nhân viên, thiết kế một khu vực riêng để mọi người ngồi thư giãn, uống một tách café qua việc bố trí một không gian nhỏ với bộ bàn ghế đơn giản, một chiếc tủ lạnh hay một chiếc máy pha café,…vừa tạo sự tiện ích vừa thể hiện sự chu đáo tận tâm của Công ty đối với nhân viên của mình. Qua đó giúp họ gắn bó lâu dài hơn với Công ty.

Tuy không phải là một bộ phận làm việc trực tiếp của công ty, thế nhưng khi thiết kế cần chú ý lựa chọn mẫu nội thất hiện đại, sang trọng và nhất định phải có sự thống nhất từ tông màu đến vật liệu, kiểu dàng tạo nên sự thống nhất và hài hòa cho toàn bộ không gian.

4.Thiết kế nội thất phòng họp sang trọng và cao cấp

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại với nội thất bàn gỗ cao cấp kích thước dài và rộng được thi công bề mặt trau chuốt, bóng loáng tông màu nâu nổi bật kết hợp với phần tường nơi đặt máy chiếu cuộc họp với chất liệu gỗ cùng tông màu. Phòng họp được thiết kế theo một đường thẳng, tất cả nhân viên cùng hướng về một bên.

Không gian được thiết kế có chiều sâu, thể hiện một phong cách nghiêm túc, chỉnh chu từ bàn ghế, thi công mặt sàn, ốp tường cách âm tạo bầu không khí chuyên biệt và độc lập. Thế nhưng một phần diện tích hướng ra khu vực bên ngoài kết nối với các phòng ban khác bằng một lớp cửa kính trong suốt, vừa có tác dụng mở rộng diện tích không gian, vừa tạo sự kết nối gần gũi mà không hề tạo nên các tiếng ồn đan lẫn vào nhau gây giảm hiệu suất công việc.

5.Tạo bố cục tổng thể không gian hài hòa và khoa học

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Tổng thể không gian trong môi trường làm việc văn phòng rất quan trọng, nếu như mỗi phòng là một kiến trúc khác nhau vô tình tạo nên sự phân cách rời rạc và gây mất thẩm mỹ. Do đó, sự đồng nhất trong thiết kế nội thất là vô cùng cần thiết. Thiết kế kiến trúc mở, tạo lối đi rộng rãi, thông thoáng, sử dụng màu sắc nâu và trắng vừa tương phản vừa nổi bật thể hiện sự chuyên nghiệp và hiện đại bậc nhất. Như thế sẽ tạo nên một cái nhìn ấn tượng, tạo nên sức sống tươi mới, năng động và khơi gợi nguồn cảm hứng đặc biệt cho tất cả mọi người cho mỗi ngày mới bắt đầu.

Như vậy, với những ý tưởng cho các mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng sấu sắc đến hiệu suất và năng lượng làm việc của nhân viên tại các bộ phận văn phòng một công ty. Khi thiết kế nội thất chủ đầu tư nên lưu tâm đặc biệt đến vấn đề này để góp phần nâng giá trị doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Hotline (24/7): 0901 806 999 (Zalo)

Mail báo giá: info@aeros.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây